Tra cứu số thẻ căn cước công dân online

Tra cứu số thẻ căn cước công dân online

tra cuu cmnd - Tra cứu số thẻ căn cước công dân online
Tra cứu số thẻ căn cước công dân online

Tra cứu số thẻ căn cước online

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, chính phủ đã bắt đầu áp dụng số hóa vào việc lưu trữ tra cứu dữ liệu liên quan đến việc quản lý hành chính và thuế. Do đó, việc tra cứu số thẻ căn cước công dân (CCCD) trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Bạn không cần phải trực tiếp tới các cơ quan có thẩm quyền mà có thể tra cứu online với vài bước đơn giản.

tu van phap luat mien phi - Tra cứu số thẻ căn cước công dân onlineViệc tra cứu số thẻ căn cước công dân online là hình thức kiểm tra thông tin thông qua hệ thống tra cứu thông tin do chính phủ ban hành. Bạn chỉ cần nhập một số dữ liệu cá nhân theo yêu cầu để tra cứu. Việc tra cứu CCCD nhằm lấy thông tin chính xác để phục vụ cho các nhu cầu làm thẻ tín dụng, vay tín chấp ngân hàng, quyết toán thuế…hoặc khi không nhớ số CCCD của mình.

Các bước tra cứu:

Bước 1: Truy cập cổng thông tin của Tổng Cục Thuế bằng cách click vào địa chỉ http://tracuunnt.gdt.gov.vn/.

Bước 2: Nhấn vào mục ” thông tin về người nộp thuế TNCN” để tiến hành tra cứu. Tại đây, bạn sẽ thấy 2 biểu mẫu tra cứu:

 • Thông tin về người nộp thuế: Dành cho người đại diện nộp thuế cho doanh nghiệp (thường là chủ doanh nghiệp).
 • Thông tin về người nộp thuế TNCN: Dành cho người đi làm hưởng lương có đăng ký MST TNCN. Các bạn hãy nhấn vào mục này.

 Bước 3: Nhập thông tin cần thiết để tra cứu CCCD như: Số CCCD, địa chỉ…sau đó nhập mã xác nhận.

Bước 4: Sau khi điền đầy đủ thông tin, nhấn vào ô tra cứu và đợi vài giây để nhận kết quả trả về. Những thông tin bạn nhận về sẽ bao gồm:

 • Mã số thuế TNCN.
 • Tên của người có số CCCD tra cứu/ tên người nộp thuế.
 • Số CMND/ CCCD khớp với tên người nộp thuế.
 • Tỉnh/ TP, quận/ huyện cư trú.
 • Nơi đăng ký quản lý thuế.
 • Ngày cấp MST.
 • Số điện thoại.
 • Tình trạng hoạt động của người nộp thuế.

Ý nghĩa của việc tra cứu số CCCD Online

105d5091703t1882l9 thumbtracuudulieucan - Tra cứu số thẻ căn cước công dân online
Tra cứu số thẻ căn cước công dân online

Chứng minh thư/Thẻ căn cước công dân là vật không thể thiếu đối với tất cả mọi người. Thế nhưng trong nhiều tình huống bạn cần thông tin ghi trên CMND mà lại quên mang theo.

Khi đó việc tra cứu chứng minh nhân dân Online sẽ là giải pháp hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, phương pháp tra cứu này còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức đi lại.

Việc tra cứu CMND online là hành động truy cập vào hệ thống tra cứu thông tin do chính phủ ban hành để tìm kiếm các thông tin liên quan đến số CMND đã được lưu trữ.

So với cách tra cứu thông thường phải đến trực tiếp các cơ quan nhà nước, những ưu điểm nổi bật của việc tra cứu CMND online mang đến như sau:

 • Dễ dàng tra cứu các thông tin trên CMND tại bất cứ nơi đâu, bất cứ thời điểm nào, chỉ cần điện thoại có kết nối internet.
 • Chỉ cần nhớ một thông tin trên CMND là bạn đã có thể tra cứu được các thông tin tương ứng còn lại.
 • Không cần mang theo CMND bên người vẫn có thể tra cứu, giảm thiểu tối đa tình trạng rơi mất giấy tờ hay không may gặp phải tình huống xấu.
 • Tra cứu số CMND online giúp tiết kiệm thời gian di chuyển, từ đó giúp người dùng chủ động và linh hoạt hơn trong công việc.
 • Quá trình kiểm tra số CMND online diễn ra hoàn toàn miễn phí.
 • Tra cứu được các mã số thuế cá nhân và các thông tin quan trọng khác ngoài việc tra cứu số CMND.

Như vậy, việc tra cứu CCCD sẽ tối ưu hóa thời gian, giúp bạn trả cứu tiện lợi và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Lưu ý khi tra cứu CCCD Online

Tra cứu CCCD là một công việc khá đơn giản và dễ dàng. Nhưng để đảm bảo quá trình tra cứu diễn ra chính xác, bạn cần:

 • Không được dùng họ tên của mình để tra cứu số CCCD.  Bởi thông tin này rất dễ bị trùng với những người khác trong cùng hệ thống.
 • Nhập đúng và chính xác số CMND/CCCD để tra cứu thông tin. Nếu không tìm được MST tương ứng với CCCD thì có nghĩa là người tra chưa đăng ký với cơ quan thuế.
 • Đảm bảo các thiết bị tra cứu có kết nối internet ổn định để tiến hành tra cứu CCCD Online.
 • Không cần phải nhập tất cả các thông tin trên màn hình. Bởi nếu bạn nhập phải nhập một cách chính xác, nhập sai sẽ không hiển thị kết quả.

Với thời buổi công nghệ mới ngày càng hiện đại, việc tra cứu CCCD đã không còn quá xa lạ nữa. Mỗi người dân, người không biết thì nên học cách tra cứu này để thuận tiện cho chính mình.

Thông tin liên hệ Luật Sư Thủ Dầu Một

Trên đây là tư vấn của Luật sư Đồng Nai về vấn đề “Tra cứu số thẻ CCCD online?“. Chúng tôi hy vọng rằng bạn có thể vận dụng các kiến thức trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận thêm sự tư vấn, giúp đỡ khi có nhu cầu về các vấn đề liên quan đến trích lục sổ hộ khẩu cũ; trích lục khai tử; trích lục kết hôn…. của Luật Sư Đồng Nai, hãy liên hệ: 0918229988

Chuyên Mục: Tin Tức Pháp Luật

Chủ Đề:

HÃY ĐẶT CÂU HỎI CỦA BẠN

Để được tư vấn ngay vui lòng gọi cho Luật sư của chúng tôi theo số: 0916 39 79 19