Tại sao ông Nguyễn Thái Luyện chủ tịch Alibaba bị bắt

0
88
Đồng thời tiến hành các thủ tục bắt chủ tịch HĐQT công ty là Nguyễn Thái Luyện và giám đốc công ty là Nguyễn Thái Lĩnh để điều tra hành vi lừa đảo.
Đồng thời tiến hành các thủ tục bắt chủ tịch HĐQT công ty là Nguyễn Thái Luyện và giám đốc công ty là Nguyễn Thái Lĩnh để điều tra hành vi lừa đảo.

Vào chiều hôm nay 18-9, nguồn tin của luật sư đồng nai cho biết CQCS điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đang kiểm tra, khám xét tại trụ sở Công ty cổ phần địa ốc Alibaba.

Khoảng 16h chiều 18-9, phía cổng sau công ty Alibaba tại đường Kha Vạn Cân, hàng chục xe cảnh sát cơ động đậu kín đường.

Hàng trăm cảnh sát cơ động phong tỏa các hướng ra vào của tuyến đường này. Các nhà dân xung quanh cũng có công an canh gác, ngăn việc chụp ảnh, quay phim.

Theo thông tin GPKD thì Công ty Alibaba được thành lập ngày 6-5-2016, ngành nghề kinh doanh chính là môi giới, kinh doanh bất động sản.

Người đại diện pháp luật là Chủ tịch HĐQT là ông Nguyễn Thái Luyện (tỷ lệ góp vốn 80%) và cùng hai cổ đông là ông Nguyễn Thái Lĩnh và ông Nguyễn Thái Lực. Cả ba người này đều là anh em ruột.

Theo chính quyền các địa phương, những vị trí đất do công ty Alibaba rao bán trên không có dự án phân lô bán nền, là đất nông nghiệp, do các cá nhân đứng tên.

Công ty Alibaba đã bán nền đất và thu tiền của hơn 7.000 khách hàng với số tiền lên đến hàng trăm tỉ đồng.

Và đại diện công an, viện kiểm sát đã tiến hành các thủ tục bắt chủ tịch HĐQT công ty là Nguyễn Thái Luyện và giám đốc công ty là Nguyễn Thái Lĩnh để điều tra hành vi lừa đảo.

Nguyễn Trường – VinLawyer

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây