3 trường hợp người lao động về sớm vẫn được hưởng đủ lương

Thực hiện theo hợp đồng lao động đã ký kết,người lao động có trách nhiệm thực hiện nghiêm chỉnh quy định về thời gian làm việc và thời gian nghỉ ngơi. Không được đi muộn về sớm. Tuy nhiên có một số trường hợp đặc biệt. Pháp luật cho phép người lao động được quyền về sớm nếu thuộc các trường

Công ty Luật Vilakey chi nhánh Luật sư Đồng Nai với đội ngũ Luật sư giỏi sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu sắc hơn về quy định này.

Thông thường, người lao động (NLĐ) phải đi làm, rời trụ sở Công ty đúng thời gian quy định. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ, NLĐ được quyền đi làm trễ, về sớm nhưng vẫn được hưởng nguyên lương và người sử dụng lao động buộc phải đồng ý. Tuy nhiên, có một số trường hợp người lao động được đi làm muộn hơn hoặc về sớm hơn mà vẫn nhận đủ lương.

Dưới đây là những trường hợp được đi muộn, về sớm vẫn nhận đủ lương theo quy định của Bộ luật Lao động 2019 (có hiệu lực từ ngày 01/01/2021).

Lao động nữ nuôi con dưới 12 tháng tuổi

nhi som van huong luong - 3 trường hợp người lao động về sớm vẫn được hưởng đủ lương
Về sớm vẫn được hưởng đủ lương

Theo khoản 4 Điều 137 của Bộ luật Lao động 2019:

Lao động nữ trong thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi được nghỉ mỗi ngày 60 phút trong thời gian làm việc.

Thời gian nghỉ vẫn được hưởng đủ tiền lương theo hợp đồng lao động.

Lao động nữ trong thời gian hành kinh

Vẫn theo khoản 4 Điều 137:

Lao động nữ trong thời gian hành kinh được nghỉ mỗi ngày 30 phút. Thời gian nghỉ vẫn được hưởng đủ tiền lương theo hợp đồng lao động.

Với quyền lợi này, lao động nữ sẽ được đi muộn hoặc về sớm 30 phút so với giờ làm việc thông thường trong suốt thời gian hành kinh trong tháng. Quy định này nhằm đảm bảo sức khỏe cho những lao động trong ngày “đèn đỏ”, nhưng trên thực tế rất khó áp dụng, do người lao động e ngại việc “khai báo” với người sử dụng lao động để được hưởng quyền lợi.

Trường hợp khác theo thỏa thuận với người sử dụng lao động

Trên thực tế, có nhiều trường hợp khác người lao động được đi muộn, về sớm mà vẫn hưởng nguyên lương. Điển hình như trường hợp bị ốm, có việc riêng đột xuất, hoặc trường hợp khác (tắc đường, hỏng xe…), người lao động xin phép người sử dụng lao động được đi muộn, hoặc về sớm mà vẫn được hưởng nguyên lương của ngày làm việc đó.

Thông thường, những trường hợp này đều được đề cập trong thỏa ước lao động, Nội quy lao động của doanh nghiệp.

Trên đây là toàn bộ các trường hợp người lao động được đi muộn, về sớm vẫn nhận đủ lương theo Bộ luật Lao động 2019.

Công ty Luật Vilakey chi nhánh Luật sư Đồng Nai cảm ơn bạn đọc đã theo dõi.

Chuyên Mục: Tư Vấn Pháp Luật

HÃY ĐẶT CÂU HỎI CỦA BẠN

Để được tư vấn ngay vui lòng gọi cho Luật sư của chúng tôi theo số: 0916 39 79 19